Chào mừng bạn đến với diễn đàn FptPoly

Tham gia nhóm người tuyệt vời này và bắt đầu thảo luận về những gì bạn thích.

Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ một vài vấn đề cần chú ý

Thảo luận trong 'Góc Chia sẻ' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. Tuyển ban quản trị cho diễn đàn FptPoly Tham gia đăng ký Tại đây
Cảm ơn bạn đã ghé thăm, nếu bạn đọc được dòng chữ này có nghĩa là bạn chưa đăng ký. Vui lòng Bấm vào đây để đăng ký tài khoản mới. Chúc bạn có nhưng giây phút thật vui vẻ và thoải mãi.
 1. -
  Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là các bệnh lý về tai mũi họng phổ biến và đáng được quan tâm nhất. Bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ gây nên các vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là chứng dễ bị lây lan làm cho rất nhiều người quan ngại.

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở bé là tình trạng trẻ em bị mắc phải viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ có khả năng sẽ nhận biết bằng mắt thường với các tình trạng như tai con nhỏ sưng to, bị ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiều chứng bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một vài yếu tố gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Không chỉ có thế, những lý do làm cho bệnh lý này tìm tới lại hình thành ngay từ một vài thói quen sinh hoạt hàng ngày của con nhỏ.

  Lý do gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây hội chứng viêm tai ngoài ở bé hay gặp nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ bị tấn công bởi vì nhiều vi khuẩn gây bệnh có khả năng phát sinh từ những yếu tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ nhỏ sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hoặc là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho con nhỏ. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến cho tai trẻ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ em nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này rất nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ ngắn và hở, tư thế này có thể khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ.

  Vài bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ em.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...